A real confidence boost

Photo_Linh Dao_blog[For English translation, scroll down]

Xin chào các bạn! Hiện nay tôi đang là nghiên cứu sinh tại Liên Bang Nga. Tôi vừa làm đề tài vừa học tiếng Anh để chuẩn bị cho kỳ thi IELTS. Tôi học tiếng Anh từ ngày còn học phổ thông nhưng từ khi sang Nga thì tôi chủ yếu dùng tiếng Nga, vì vậy sau 9 năm không dùng đến thì tôi đã quên tiếng Anh ít nhiều. Lúc còn học đại học ở đây thì chúng tôi cũng có môn tiếng Anh nhưng lại là tiếng Anh chuyên ngành nghĩa là các bài đọc và từ vựng chủ yếu là về lĩnh vực nghiên cứu của mình và chương trình học chủ yếu là dịch các bài báo khoa học từ Anh sang Nga và Nga sang Anh. Trong khi đó để thi được IELTS với số điểm tương đối thì cần phải có 4 kỹ năng nghe-nói-đọc-viết thật tốt. Thêm vào đó, còn cần phải biết một số mẹo khi làm bài. Trong các kỹ năng thì nói và viết là khó nhất và khó có thể tự học được. Vì thế tôi đã tìm giáo viên để được học 2 kỹ năng này. Lúc đầu tôi tìm rất nhiều trang web, học thử các buổi 30 phút cũng như 60 phút nhưng đúng là rất khó để tìm được giáo viên mình ưng ý. Tình cờ tôi tìm thấy trang web www.italki.com. Đầu tiên tôi rất hoài nghi về trang web này vì tôi chưa từng sử dụng bất cứ trang web nào tương tự trước đây. Nhưng sau khi tìm hiểu kỹ, thì tôi lại thấy đây là 1 trang web rất hữu ích. Tại đây ngoài việc tìm được các giáo viên tốt thì tôi còn có thể tìm bạn chat để rèn luyện thêm kỹ năng nghe nói. Với italki thì việc tìm giáo viên trở nên đơn giản hơn rất nhiều vì các giáo viên ở đây phải đưa đầy đủ thông tin về bản thân bao gồm quá trình học tập, công tác. Hơn nữa qua các nhận xét và chấm điểm của học viên thì tôi có thể phần nào thấy được khả năng truyền đạt của giáo viên. Ngoài ra italki có giao diện rất thân thiện và dễ sử dụng cho nên dù ai đó không rành về vi tính thì cũng có thể dễ dàng sử dụng được. Một điểm nữa mà tôi thích ở italki là những người trong đội của italki hầu như trả lời thư tôi ngay lập tức và tôi có thể liên lạc với họ rất thoải mái.

Việc học tiếng Anh qua Skype rất thuận tiện vì tôi có thể chọn được bất cứ giờ nào phù hợp với mình, có thể ngồi ở nhà vừa học nhấm nháp bánh và uống trà mà không phải đi đâu cả. Do đó tôi không mất thời gian đi lại, tài liệu thì có thể lưu lại ngay trên máy tính nên tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Các giáo viên của italki đều rất chuyên nghiệp, hầu hết đều có bằng tiếng Anh quốc tế như TEFL, CELTA hay TESOL và có nhiều năm kinh nghiệm. Nếu bạn muốn học 1 ngôn ngữ, tôi nghĩ italki là 1 sự lựa chọn tuyệt vời. Tại đây bạn có thể học rất nhiều ngôn ngữ như tiếng Anh, Pháp, Nga, Đức… và cả tiếng Việt, tiếng mẹ đẻ của tôi nữa. Đừng do dự nếu bạn đang có ý định nâng cao ngoại ngữ, hãy mở trang web www.italki.com và kết bạn chat, tìm giáo viên phù hợp với nhu cầu của bạn, tôi tin bạn sẽ hết hoài nghi và sẽ thích trang web này như tôi. Tôi muốn nói lời cảm ơn những người sáng lập và duy trì trang web italki rất nhiều vì từ khi biết đến italki tiếng Anh của tôi đã tiến bộ rất nhiều và giờ tôi có thể tự tin để giao tiếp.

[Translated from Vietnamese]

Hi everyone! Currently I am a PhD student in the Russian Federation. At the moment, I am researching my thesis and studying English to prepare for the IELTS test. I have studied English since I was at primary school, but after coming to Russia, I mainly used Russian. So, I have forgotten English more or less for 9 years by not using it. When I was a student I studied English at university but at that time we only translated scientific articles from English to Russian and vice versa. Now, in preparation of my IELTS test, we need to have good skills in the 4 areas of listening, speaking, reading and writing in order to get a high band score. Moreover, we need to know some tips to successfully take the test. Of these 4 skills, writing and speaking are the most difficult ones to self-study so I decided to find a good teacher to help me. At first, I found so many websites, took many trial and full lessons, but it was very hard to find a suitable teacher. I found the website www.italki.com by chance. At first, I was hesitant about this website because I had never used a website like this before. After taking a careful look at this website, I found it very useful. Besides finding good teachers, I could find language partners to improve my speaking and listening skills. Finding good teachers became easier thanks to the help of the italki system because all teachers have to provide full information about their education and career. Furthermore, comments of students and their votes helped me so much in estimating the teaching’s skill of each teacher. Also, italki has a very user-friendly interface and it’s easy to use it so if someone isn’t very technically savvy, they can still use italki system. Another point that I love italki is that italki team supports us very well. They answer us almost immediately and I feel very comfortable to communicate to them.

Learning English via Skype is very convenient because I can choose a good time, stay at home, eat something, drink tea and study without going to English centers. Therefore, I don’t have to waste my time in transport. Italki English teachers are very professional, almost all of them have English certificates, like TEFL, CELTA or TESOL and many teaching experiences. If you really want to learn a language, I think italki is a great choice. Here you can learn so many languages, like English, French, Russian, German… and even Vietnamese, my native language. Don’t hesitate if you are wishing to improve your language skills. Come to www.italki.com, make friends, find a teacher that suits your needs. I believe that you won’t be skeptical anymore and like it as I really do. I would like to say thank you to the italki team because ever since I knew italki, my English has improved very much and now I am very confident to communicate in English.